Bệnh Nấm Móng Tay Chân Nguy Hiểm Như Thế Nào?

Nấm móng là một tình trạng móng bị nhiễm trùng do nấm gây ra. Tùy theo mức độ nặng hay nhẹ mà người bệnh sẽ có những cảm giác khác nhau tuy nhiên nhìn chung căn bệnh vẫn để ảnh hưởng đáng kể đến sinh hoạt hàng ngày. Trong bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức về mức độ nguy hiểm của căn bệnh để có cách phòng ngừa và chữa trị kịp thời.

Nấm móng tay chân có nguy hiểm không?

Ở người khỏe mạnh bình thường, bộ móng sẽ mọc ra trực tiếp từ biểu bì và có cấu tạo từ chất đạm tạo nên lớp sừng. Đây cũng chính là là thành phần chính của tóc. Không giống như những bộ phận khác, móng không phải là tế bào sống, nó được sinh ra từ nhóm tế bào nằm phía dưới quầng móng, chính vì vậy mà khi tế bào này bị tổn thương đồng nghĩa rằng móng sẽ bị hư, không phát triển được nữa.

bệnh nấm móng có nguy hiểm hay không 01

Bệnh nấm móng gia đoạn đầu.

Làm việc trong môi trường thiếu vệ sinh, hay ẩm ướt hoặc có nhiều người bệnh chính là nguyên nhân làm sinh sôi mầm bệnh nấm móng tay chân. Nấm móng có nguy hiểm không chính là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân.

Và câu trả lời chính xác nhất chính là có. Tuy rằng đây chỉ là căn bệnh ngoài da khá phổ biến nhưng mối nguy hiểm từ bệnh nấm móng nếu chúng ta không trị dứt điểm có thể là:

  • Cảm giác đau nhức là điều khó tránh khỏi, do nấm ăn mòn từ từ
  • Nếu không điều trị kịp thời sẽ làm lây sang các ngón khác
  • Nên điều trị dứt điểm để bệnh không tái phát ảnh hưởng cuộc sống
  • Tự ti về ngoại hình, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc
  • Tóm lại, nấm móng là căn bệnh nguy hiểm mà người bệnh không được xem thường mà phải chữa trị kịp thời.

Nấm móng có lây không? Cách phòng ngừa như thế nào?

Như đã đề cập bên trên, bệnh nấm móng tay chân tuy không gây nguy hiểm nặng nề đến sức khỏe nhưng nó có khả năng lây nhiễm qua người khác dù là tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp. Không chỉ lây lan trên cơ thể của chúng ta mà nó còn lan truyền qua người khác nếu như dùng chung đồ vật với người bệnh.

bệnh nấm móng có nguy hiểm hay không 02

Bệnh nấm móng tay.

Ở các môi trường công cộng như hồ bơi, phòng tập thể dục, trường học, cơ quan,… đều là những địa điểm mà mọi người thường dùng chung đồ vật. Vì tính lây lan dễ dàng nên có khá nhiều người mắc bệnh này và không phải ai cũng có ý thức điều trị và cách ly bản thân. Vì vậy, nếu phát hiện bản thân bị bệnh, bạn nên chủ động điều trị dứt điểm và cẩn thận khi giao tiếp và tiếp xúc với người khác. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân và mọi người.

bệnh nấm móng có nguy hiểm hay không 03

Nấm móng chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

Điều trị nấm móng dứt điểm khá khó khăn và cần thời gian khá lâu sử dụng thuốc để hồi phục. Mặt khác, người bệnh cần chủ động xây dựng lối sống lành mạnh và dinh dưỡng khoa học.

Giữ vệ sinh sạch sẽ

Môi trường ẩm ướt sẽ khiến bệnh tình thêm nặng, hãy chủ động bảo vệ tay và chân tránh khỏi khu vực có nước bị ô nhiễm

Làm đẹp an toàn

Lời khuyên dành cho bạn là hãy kiêng làm đẹp móng trong khoảng thời gian bị bệnh để tránh lây nhiễm cho người khác

Kiểm soát bệnh lý

Nguy hiểm từ bệnh nấm móng khá nhẹ tuy nhiên bạn cần phải tuân thủ liệu trình điều trị để không bị tái phát. Với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp bên trên, bạn cũng đã hiểu rõ được nguy hiểm của bệnh nấm móng tay chân như thế nào rồi đúng không? Hãy trang bị đầy đủ kiến thức bổ ích cho riêng mình để nhận biết cũng như điều trị bệnh hiệu quả.